Khúng khéng

Chất liệu Bộ phận sử dụng Quả và nhánh con mang quả

1. Tên dược liệu: KHÚNG KHÉNG

2. Tên khác: vạn thọ, chỉ cụ, kê trảo

3. Tên khoa học: Hovenia dulcis Thunb., họ Táo ta (Rhamnaceae).

4. Tên đồng nghĩa:

5. Mô tả cây:

+ Cây gỗ, cao 7- 10m. Cành non có lông và nốt sần.

+ Lá mọc so le, có cuống dài, 3 gân toả từ gốc lá, mép khía răng nhọn.

+ Hoa màu lục nhạt mọc thành xim ở kẽ lá hoặc đầu cành.

+ Quả hình cầu, khi chín những nhánh con mang quả phồng to lên màu nâu hồng, vị ngọt, ăn được.

+ Hạt tròn dẹt.

+ Mùa hoa tháng 6 - 8; mùa quả tháng 9 - 11.

6. Phân bố sinh thái:

+ Cây mọc hoang và được trồng ở miền núi Cao Bằng, Lạng Sơn.

7. Bộ phận sử dụng:

+ Quả và nhánh con mang quả. Thu hái khi quả chín. Phơi hoặc sấy khô.

8. Thành phần hóa học:

+ Quả chứa đường glucosa, fructosa, sucrosa và muối kali nitrat, kali malat.

9. Tác dụng:

+ Thuốc bổ, giải độc, chữa ngộ độc rượu, tiểu tiện không thông, cơ thể gầy yếu, khát nước, khô cổ. Ngày 3- 5g ngâm rượu uống

Dược liệu khác

Bình luận đánh giá

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Hotline:
0962079191

1.500.000 VNĐ

Free ship nội thành Hà Nội

(Kg)

Tư vấn

Đặt hàng

Nhận thông tin cho sản phẩm mới

Cây dược liệu - Dược liệu quý